THỒI HỒN VÀO NHỮNG TẤM KIM LOẠI

Chúng tôi mang đến niềm vui lái xe thuần túy bằng cách tạo nên những mẫu xe chứa đựng tính cách và tâm hồn. Trong đó, ngôn ngữ thiết kế chính là nét độc đáo mà Mazda sử dụng để tác động và kết nối các giác quan của người nhìn.

NGHỆ THUẬT CHẾ TÁC THỦ CÔNG

Tương tự như cách mà một nghệ sĩ tương tác với khán giả của mình, Mazda muốn tạo nên những thiết kế xe khơi gợi cảm xúc của người lái. Và chúng tôi bắt đầu quá trình này với đôi bàn tay con người – thứ có thể tạo nên nghệ thuật thực thụ. Trong giai đoạn “Chuẩn bị mang tính khám phá” này, chúng tôi hiếm khi tạo ra các mẫu vật giống xe hơi mà thay vào đó, thử nghiệm các hình thức mà chúng tôi thấy thú vị và hài lòng, sau đó chuyển những ý tưởng này qua khâu chế tác. Mỗi một bước trong quá trình này đều có sự xuất hiện của bàn tay con người.

XE LÀ NGHỆ THUẬT – CAR AS ART

Nhìn vào từng mẫu xe của Mazda, bạn sẽ có cảm giác trân trọng như khi nhìn một tác phẩm nghệ thuật. Vẻ đẹp của hình khối cùng những phản chiếu của bóng sáng thay đổi trên thân xe gợi cảm giác về tốc độ, sự duyên dáng và cả sức mạnh, thôi thúc bạn phải trải nghiệm việc lái xe.

THIẾT KẾ KODO: LINH HỒN CỦA SỰ CHUYỂN ĐỘNG

Tạo cảm giác chuyển động ngay cả khi đang đứng yên chính là cốt lõi trong triết lý thiết kế của Mazda. Điều này cho phép các nhà thiết kế thấm nhuần đặc trưng, cá tính của từng mô hình xe trong khi vẫn đi theo một chủ đề thống nhất. Từng mẫu xe đều mang dáng vẻ thu hút người lái đến trải nghiệm.

“Tôi muốn mọi người cảm nhận được sự tận tâm của Mazda trong khâu thiết kế. Bởi nếu cảm nhận được, tôi tin tất cả sẽ tìm thấy niềm vui khi lái xe và yêu chiếc xe của mình hơn”.
OSAMU FUJIKI, CHUYÊN GIA CHẾ TÁC