Mazda CX-90 sẽ là dòng xe lớn nhất đội hình thương hiệu Nhật với vũ khí không nhiều mẫu xe Mazda khác có: hệ dẫn động hybrid sạc điện và động cơ I-6.

Mazda CX-90 đã được lên lịch lắp ráp vào cuối năm 2022 nên xe không còn cách ngày ra mắt là bao – Ảnh: Car and Driver

Mazda đang hoàn tất những công đoạn chuẩn bị cuối cùng để có thể ra mắt CX-90 – mẫu xe 3 hàng ghế hoàn toàn mới sẽ thế chân trực tiếp CX-9 tại nhiều khu vực.

Dòng tên hoàn toàn mới sẽ đi vào sản xuất từ cuối năm nay với một bản thử nghiệm đã bắt đầu xuất hiện tại Mỹ từ giữa tháng 8 và mới nhất là tại Colorado vào đầu tháng 9 này.

Chỉ cần nhìn vào số ảnh được Car and Driver đăng tải, có thể thấy ngay kích thước “khủng bố” của Mazda CX-90, điều ta khó lòng quan sát từ góc chụp phía sau của chiếc SUV trong tháng trước.

Tờ báo này xác nhận cabin chiếc xe thử nghiệm có 3 hàng ghế, nên đây cũng không thể là CX-60 đã ra mắt hoặc CX-70 chuẩn bị chào sân vốn chỉ có 2 hàng 5 chỗ tối đa.

Mazda CX-90 sẽ thay thế vị trí của CX-9 tại phần lớn các thị trường nơi dòng tên cũ hiện diện – Ảnh: Car and Driver

Hệ thống truyền động trên Mazda CX-90 có khác biệt rất lớn với CX-9 cũ. Bản này không chỉ có động cơ I-6 hoàn toàn mới độc quyền cho dàn SUV CX đời mới từ CX-60 trở lên mà còn có tùy chọn hybrid sạc điện nhiều khả năng kết hợp động cơ 2.5L 4 xi lanh với mô tơ điện và hộp số tự động 8 cấp. Công suất bản này có lẽ rơi vào khoảng 325 mã lực, mô men xoắn 500 Nm.

Nếu phải so sánh trực tiếp thiết kế, có cảm giác Mazda CX-90 giống một chiếc CX-50 phóng to hơn là CX-60 nhưng ta sẽ phải chờ thời điểm xe ra mắt trong những tháng tới để biết cabin xe mặt mũi ra sao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *